Thành lập địa điểm kinh doanh

DỊCH VỤ THÀNH LẬP ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH

PHÍ DỊCH VỤ TRỌN GÓI: 900.000 VND

CAM KẾT KHÔNG PHÁT SINH

Chủ doanh nghiệp nào cũng muốn công ty phát triển mạnh mẽ, ngày càng lớn mạnh. Để đạt được điều đó, việc thành lập địa điểm kinh doanh là xu thế tất yếu, giúp mở rộng mạng lưới kinh doanh của công ty.

Thành lập địa điểm kinh doanh là gì?

Địa điểm kinh doanh là nơi doanh nghiệp tổ chức hoạt động kinh doanh cụ thể của mình. Địa điểm kinh doanh không được kinh doanh tất cả ngành nghề công ty đăng ký. Địa điểm kinh doanh chỉ được phép kinh doanh một nhóm ngành cụ thể từ công ty mẹ. Khác với chi nhánh, địa điểm kinh doanh là đơn vị hạch toán phụ thuộc, không có con dấu riêng.

Trước đây, địa điểm kinh doanh chỉ được thành lập trong phạm vi cùng tỉnh hoặc thành phố nơi có trụ sở chính của công ty mẹ. Điều này gây bất lợi cho việc mở rộng mạng lưới kinh doanh, phát triển công ty. Do vậy từ ngày 10/10/2018, Nhà nước cho phép doanh nghiệp thành lập địa điểm kinh doanh khác tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Địa điểm kinh doanh có những lợi thế đặc biệt riêng so với chi nhánh và văn phòng đại diện. Chi nhánh thường phát sinh nhiều thủ tục kê khai thuế phức tạp. Văn phòng đại diện thì chỉ là nơi giao dịch, chào hàng không thể hoạt động kinh doanh. Vì là đơn vị hạch toán phụ thuộc nên địa điểm kinh doanh không có nhiều thủ tục kê khai thuế phức tạp nhưng vẫn có thể hoạt động kinh doanh như chi nhánh.

Khi không muốn tiếp tục kinh doanh tại địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp chỉ cần làm thủ tục chấm dứt hoạt động kinh doanh. Thủ tục nhanh gọn, đơn giản, chỉ từ 5-7 ngày. Chủ doanh nghiệp không phải làm thủ tục chốt thuế, trả con dấu như chi nhánh và văn phòng đại diện.

Hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh

Sau một thời gian hoạt động và phát triển, chủ sở hữu thường muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Thành lập địa điểm kinh doanh là một trong những hình thức được nhiều chủ doanh nghiệp thường lựa chọn. So với chi nhánh và văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh không cần thủ tục thuế phức tạp, không quá nhiều thủ tục nếu muốn ngừng kinh doanh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu về mô hình địa điểm kinh doanh này. Nhiều chủ sở hữu lần đầu thành lập địa điểm kinh doanh không biết một bộ hồ sơ đầy đủ gồm những giấy tờ pháp lí nào.

Một bộ hồ sơ đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh chính xác, đầy đủ nhất gồm:

Trước tiên, trong hồ sơ cần có bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu của người đứng đầu đã được công chứng. Đối với bản sao chưa công chứng, người nộp cần mang thêm bản gốc để đối chứng. Người đứng đầu là người trực tiếp quản lí, đứng tên thành lập địa điểm kinh doanh.

Tuy nhiên, có nhiều địa điểm kinh doanh có người đứng đầu không phải là người đại diện theo pháp luật hay chủ sở hữu, thành viên, cổ đông. Đối với những địa điểm kinh doanh này, hồ sơ thành lập cần có quyết định bổ nhiệm người đứng đầu của địa điểm kinh doanh đó.

Ngoài ra, hồ sơ cũng cần có bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của trụ sở chính. Bởi vì Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có thể chứng minh công ty mẹ đang hoạt động kinh doanh hợp pháp.

Cuối cùng, nếu người nộp không phải người đứng đầu thì người nộp hồ sơ cần bổ sung giấy giới thiệu hoặc giấy ủy quyền đi nộp hồ sơ. Bên cạnh đó, hồ sơ cũng cần có bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu đã công chứng của người đi nộp.

thành lập địa điểm kinh doanh
Dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh – văn phòng đại diện tại ADZ

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

Vì thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh khá phức tạp nên thường chủ doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ của ADZ. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách từ những bước đầu như soạn hồ sơ thành lập đến bước nộp. Chúng tôi sẽ trả kết quả tận tay khách hàng trong thời gian ngắn nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh bao gồm những bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ là bước đầu tiên và là khâu khó khăn, phức tạp nhất. Nếu như không am hiểu sâu về luật, có kinh nghiệm, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ không đúng, không đầy đủ. Khi hồ sơ không đúng theo pháp luật quy định, hồ sơ của bạn sẽ bị trả về sau 1 tuần chờ đợi. Sau đó, bạn phải bổ sung, hoàn thiện hồ sơ đúng yêu cầu và gửi lại, đợi chờ xét duyệt.

Vậy tại sao bạn không sử dụng dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh của ADZ? Bạn chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản về tên, vị trí đặt, số điện thoại liên lạc, người đứng đầu địa điểm kinh doanh. Chúng tôi sẽ soạn hồ sơ đầy đủ, chính xác dựa trên những thông tin đó. Tiếp đó, bạn chỉ cần an tâm ký và đóng dấu hồ sơ là hoàn thành bước đầu tiên này.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh tại Sở Kế hoạch và đầu tư

Sau khi bước chuẩn bị hồ sơ hoàn thành, hồ sơ sẽ có đầy đủ thông tin, chữ ký của khách hàng. Ngay khi nhận được hồ sơ, chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi thành lập địa điểm kinh doanh. Chúng tôi sẽ theo dõi tình trạng hồ sơ, thay mặt khách hàng giải quyết những vấn đề liên quan tới hồ sơ. Chúng tôi sẽ thực hiện toàn bộ khâu soạn hồ sơ, nộp hồ sơ và mang kết quả đến khách hàng.

Bước 3: Nhận kết quả 

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh thường được thực hiện nhanh chóng. Quý khách có thể an tâm, đợi kết quả trong thời gian ngắn nhất. Chỉ từ 3-5 ngày, quý khách sẽ nhận được kết quả tính từ ngày bắt đầu nộp hồ sơ. Quý khách sẽ nhận được kết quả là giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của địa điểm kinh doanh. Bên cạnh đó, quý khách cũng nhận được hồ sơ nội bộ để lưu tại văn phòng công ty.

Thành lập địa điểm kinh doanh cần lưu ý gì?

Kể từ ngày quyết định thành lập địa điểm kinh doanh, trong vòng 10 ngày, doanh nghiệp cần gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh. Theo khoản 2 điều 33 Nghị định 108/2018/NĐ-CP, nội dung thông báo sẽ bao gồm:

  • Mã số doanh nghiệp
  • Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp
  • Tên địa điểm kinh doanh: phải được viết bằng chữ cái tiếng Việt và chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.
  • Địa chỉ địa điểm kinh doanh: chủ doanh nghiệp không được thành lập địa điểm kinh doanh tại nhà tập thể, nhà chung cư. Nếu thành lập tại nhà riêng, chủ doanh nghiệp cần cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Để phục vụ hoạt động sau này của địa điểm kinh doanh, chủ doanh nghiệp cần yêu cầu bên thuê cung cấp sổ đỏ (hoặc sổ hồng), hợp đồng thuê, giấy tờ chứng minh địa điểm không phải nhà chung cư, nhà tập thể.
  • Lĩnh vực hoạt động của địa điểm kinh doanh: Địa điểm kinh doanh chỉ được kinh doanh theo phạm vi hoạt động của công ty mẹ. Địa điểm kinh doanh chỉ được lựa chọn một nhóm ngành cụ thể trong những ngành nghề công ty mẹ đã đăng ký.
  • Đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp, nội dung thông báo cần họ, tên đầy đủ và chữ ký của người đại diện theo pháp luật. Đối với địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh, hồ sơ cần họ tên đầy đủ, chữ ký của người đứng đầu chi nhánh được bổ nhiệm.

Cam kết chất lượng dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh của ADZ

Khi khách hàng lựa chọn dịch vụ của ADZ, chúng tôi cam kết hồ sơ chính xác, tốc độ thực hiện nhanh chóng. Trong quá trình làm thủ tục, chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng thực hiện quy trình chuẩn theo pháp luật.

Hồ sơ được hoàn thành đúng hạn như thỏa thuận ban đầu. Chúng tôi cam kết không phát sinh thêm phụ phí trong suốt quá trình thực hiện. Chúng tôi luôn tư vấn nhiệt tình, đưa bảng báo giá khách quan, minh bạch để khách hàng tham khảo, lựa chọn gói dịch vụ.

Dịch vụ trọn gói – Hỗ trợ chu đáo – Thực hiện từ A-Z – Khách hàng an tâm!

“Quý khách có nhu cầu thành lập địa điểm kinh doanh công ty – văn phòng đại diện xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Xin chân thành cảm ơn!”

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DOANH NGHIỆP ADZ
Địa chỉ TSC: 17 Tố Hữu, Nam Từ Liêm , Hà Nội
Điện thoại: 024.7777.2666
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0936069111